Gangnam Style chính thức vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên Youtube

0

“Hiện tượng” Gangnam Style vẫn cho thấy chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi clip của ca khúc đình đám này đã chính thức vượt mốc 1 tỷ người xem trên Youtube, đúng vào “ngày tận thế” 21/12.

Với hơn 1 tỷ lượt xem, đây là video clip đầu tiên đạt được kỷ lục đáng kinh ngạc này của Youtube. Lẽ dĩ nhiên, Gangnam Style hiện vẫn đang là clip có lượng người xem lớn nhất trên Youtube, bỏ xa video đứng thứ 2 là ca khúc Baby của Justin Bieber, với hơn 810 triệu lượt xem.

Gangnam Style đã cán mốc kỷ lục 1 tỷ lượt người xem trên Youtube

Gangnam Style đã cán mốc kỷ lục 1 tỷ lượt người xem trên Youtube

Kỷ lục của Gangnam Style còn đáng nể hơn khi clip của ca khúc này chỉ mới xuất trên Youtube từ 15/7 vừa qua, nghĩa là chưa đầy nửa năm xuất hiện và clip ca khúc này chỉ vừa mới lọt vào danh sách 10 video xem nhiều nhất Youtube vào hồi tháng 10 vừa qua.

Video ca nhạc này cũng đang nắm giữ một kỷ lục khác trên Youtube đó là video có lượng người nhấn “Thích” nhiều nhất, với hơn 6,1 triệu lượt “Thích”.

Để đánh dấu mốc sự kiện đáng nhớ này, Youtube đã cho xuất hiện một biểu tượng ngộ nghĩnh của nam ca sĩ PSY, người thể hiện ca khúc Gangnam Style bên cạnh số hiển thị lượt xem của ca khúc.

Gangnam Style đã cán mốc kỷ lục 1 tỷ lượt người xem trên Youtube

Biểu tượng ngộ nghĩnh của nam ca sĩ PSY trong điệu nhảy ngựa đặc trưng bên cạnh con số hiển thị số lượt xem

Có nhiều lý do để giải thích cho sự “bùng nổ” khó tin của Gangnam Style. Trong đó phải kể đến giai điệu có phần sôi động cũng như ngộ nghĩnh của cá khúc và đặc biệt không thể bỏ qua chi tiết đã tạo nên “thương hiệu” cho ca khúc này, đó là điệu nhảy ngựa đặc trưng.

Sau khi trở thành một “hiện tượng”, điệu nhảy ngựa này đã lan truyền trên khắp thế giới, không ít những nhân vật nổi tiếng thế giới, trong đó có cả Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã hào hứng thực hiện điệu nhảy này.

Điệu nhảy ngựa đặc trưng này còn rất được yêu thích trong các hoạt động tập thể hay trong các lễ hội, đám cưới…

Tuy nhiên, mốc 1 tỷ lượt xem của Gangnam Style vẫn gây không ít tranh cãi. Nhiều người cho rằng con số lượng xem này thực tế chỉ là con số ảo. Không ít các “phong trào” trên Internet đã kêu gọi cùng nhau xem đi xem lại video clip của ca khúc này để làm tăng thêm số lượng view trên Youtube, trong đó, không ít người tìm đến để xem Gangnam Style chỉ vì tò mò và muốn tìm hiểu lý do tại sao ca khúc này trở nên nổi tiếng.

Gangnam Style cán mốc 1 tỷ lượt xem trên Youtube và vượt xa các clip đứng sau

Gangnam Style cán mốc 1 tỷ lượt xem trên Youtube và vượt xa các clip đứng sau

Ngoài kỷ lục về số lượt xem là số lượt nhấn “Thích”, Gangnam Style còn là một trong những video clip có số lượng bình luận nhiều nhất trên Youtube, với hơn 4 triệu lượt bình luận và vẫn liên tục tăng. Bên cạnh đó, đây cũng là video clip có số lượng video “nhái” lại hoặc thực hiện theo nhiều nhất trên Youtube.

Một điều khá thú vị, kỷ lục 1 tỷ lượt xem mà Gangnam Style đạt được đúng vào “ngày tận thế” 21/12. Trước đó, có nhiều thông tin vui cho rằng nếu một nửa địa cầu cùng thực hiện điệu nhảy ngựa Gangnam Style thì sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng, có khả năng gây động đất mạnh trên toàn cầu, và đó thực sự là ngày tận thế.

Cùng xem lại ca khúc đang lập nên những kỷ lục đáng kinh ngạc trên Youtube:

Phạm Thế Quang Huy

© 2013, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply