Tuần Triệt và Cung Mệnh – Phần 2

0


thứ 1 là phải xác định ngay là Tuần Triệt chỉ ảnh hưởng nên các Cung nó đóng, không có hiệu lực trong tam hợp hay xung chiếu nhưng vì các sao có sự liên kết với nhau thành nhóm, như Tử Liêm Vũ, Sát Phá tham, Thái Âm Thiên lương tam hợp, Thiên Cơ Thiên Đồng tam hợp, Phủ Tướng tam hợp…cho nên khi Tuần Triệt đóng tại 1 cung, như đóng tại cung có sao Tử vi, thì nhất định Vũ Khúc và Liêm trinh sẽ bị ảnh hưởng theo, đó là nguyên lý tam hợp chứ không phải là Tuần Triệt đóng tại 1 Cung rồi tam hợp của nó cũng bị Tuần Triệt ảnh hưởng, điều đó không phải, ảnh hưởng là do tuần triệt tác động lên nhóm sao.

ta có thể hình dung, 1 đội bóng có 11 người (nhóm sao), nhưng 1 người bị sa sút phong độ mạnh do chấn thương (1 sao ở cung bị tuần triệt) kéo theo trận đó đội bóng bị thua, thì Tuần triệt cũng tương như vậy.

Tuần Triệt tác dụng mạnh lên các sao chung xung chiếu khi sao cung nó đóng và sao cung xung chiếu tạo thành cặp Âm Dương, như Tướng Quân và Phục Binh luôn xung chiếu, Thất Sát và Thiên Phủ thì Tuần Triệt đóng vào cung Tướng Quân nó sẽ ảnh hưởng lên cả Phục binh, còn nếu các sao không có tính xung chiếu thì không ảnh hưởng nhiều. từ đó sẽ hiểu được cách vận hành của Tuần Triệt

cung VCD mượn chính tinh cung đối an cung, thì khi bị Tuần Triệt nó sẽ làm gián đoạn cái sự mượn sao an cung này, khi đó cung VCD không mượn được và trở thành “vô khí”, nếu mệnh đóng cung VCD mà không có cứu giải rất dễ yểu.

Triệt khác Tuần ở chổ Tuần chủ về hư không, làm các sao trong cung nó đóng mất đi lực tác dụng, làm mọi thứ trong cung như ngừng lại, vô lực cho nên Tử vi sợ nhất Tuần giống như Vua không còn lực gì, bị giam cầm và mất đi quyền hành vậy. ngược lại triệt thì có tính chất gián đoạn, chia rẽ cho nên có câu “hung sát tinh nhất triệt nhi khả bằng” nói về sự chia cắt của Triệt làm cho Sát tinh không còn liên kết với nhau thành cách cục nguy hiểm, giống như một nhóm tội phạm (hung sát tinh tụ hợp) mà bị công an (triệt) chia cắt, vây băt thì chúng mất đi hiệu lực và không thể liên kết thành băng đảng nguy hiểm. nhưng các sao trong Cung Triệt đóng vẫn có lực, giống Tử vi vua bị chia cắt với Quần Thần nhưng nó vẫn có lực, chứ không mất lực nên nó vẫn có quyền của Vua.

Xét câu “Tuần Triệt đương đầu thiếu niên tân khổ”. Thiếu niên ở đây là chỉ lúc tuổi còn trẻ, ít tuổi. Chứ không phải dùng để phân biệt thiếu nhi, thiếu niên hay thanh niên. Mệnh có Tuần triệt thì tối đa số năm Đại vận chịu ảnh hưởng của Tuần Triệt là 26t, tương ứng với Hỏa lục Cục và Đại vận ở Huynh đệ hay Phụ Mẫu. Tuần Triệt là Không vong, nó ở Mệnh sẽ ngăn cách sự thông khí của Mệnh Tài quan, làm các Sao trong Cung “mất tác dụng”, sao tốt thì giảm tốt, sao xấu thì giảm xấu…cả tốt hay xấu đề bị suy giảm hoạt động đáng kể. Sở dĩ nó mất tác dụng vì các Sao bị rơi vào Hư Không, không còn môi trường cho chúng hoạt động và ngăn cản sự liên kết với Sao khác thành Cách Cục.

Do vậy Tuần Triệt ở mệnh thì tuổi Thiếu niên vất vả, học hành lận đận, đường công danh thăng trầm…qua vận Tuần Triệt tức tối đa qua năm 26t thì sẽ khá hơn do Đại vận lúc này không còn Tuần Triệt nên được tự do hoạt động. và lúc đó sau một thời gian dài vất vả lận đận thì con người bắt đầu biết cách thích nghi và vươn lên.

cho dù Tuần Triệt có phân Âm Dương thì Tuần Triệt sao có thể phá nhau được, có câu “Tuần Triệt đương đầu thiếu niên tân khổ”, nó đâu có kiềm chế nhau đau, mà cộng hưởng vào nhau làm mạnh hơn. Tuần Triệt đóng cung mệnh thì bị ảnh hưởng cả Tuần lẫn Triệt, thường thì đại vận đầu đời và đại vận thứ 2 (nếu Tuần Triệt có đóng ở đại vận 2 ) nên có nhiều khổ sở, thất bại trong học tập, hoặc đời sống…cung Mệnh chủ vật chất nên thường khó tụ được tiền bạc, dễ tụ tán tiền thất thường không ổn định, nhưng được cái Tuần Triệt cũng giúp con người thông tỏ, hiểu nhanh, học hanh, sáng suốt….nhưng chỉ ở khía cạnh lý thuyết còn vận dụng kiếm tiền hay mưu cầu danh lợi thì khó khăn vì Mệnh không chế được Tài Quan trong thế Tam hợp. nếu có cách cục hợp lý thì sẽ phát về con đường nghiên cứu, tư duy sáng tạo. Có nhiều thứ để nói về Tuần Triệt quan trọng là tùy cách cục mới nói được tốt xấu thế nào.

 

© 2016, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply