Xem Tuổi Làm Việc Tang Sự – Âm Phần

0

 Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta phải lo việc âm phần như : tang ma, sang cát, sửa chữa lại mồ mả cho người thân, hay đơn giản như việc đi đưa tang hàng xóm… Những lúc như vậy, chúng ta thường băn khoăn không biết năm nay mình có tiến hành làm được những việc đó không? có ảnh hưởng gì?… Vậy hôm nay PTPK xin có một bài viết giới thiệu đến cho mọi người một phương pháp tính tuổi kiêng kỵ làm những việc âm phần trong năm, đó là Thái Tuế Áp Chủ.

 Để giải đáp các câu hỏi như : Thái Tuế Áp Chủ là gì? Phạm Thái Tuế Áp thì làm sao? Cách tính như nào?…thì trước hết chúng ta cần hiểu rõ Thái Tuế Áp chủ chúng ta hiểu đơn giản là một phương pháp dựa vào vòng Thái Tuế để tính toán trong việc âm phần, khi hữu sự thì cần phải tránh tuổi nào, ai làm tang chủ, ai được tuổi đứng ra xây cất mồ mả, sửa chữa bia mộ, cải táng v.v.. cho người thân. Dựa vào cách tính này chúng ta dễ dàng tìm ra được những tuổi kiêng kỵ làm việc âm phần này trong năm, từ đó ta có lựa chọn cho phù hợp.
 Những tuổi không may phạm Thái Tuế Áp khi làm việc âm phần, hoặc thậm chí khi đi đưa tang hạ huyệt mà đứng gần nhìn vào thì nhằm trong khoảng thời gian ngắn cũng mắc bạo bệnh mà chết, không cũng tan tành sự nghiệp. Vì vậy Thái tuế áp chủ bất cứ ai cũng đều phải tránh nếu trong năm đó tuổi của mình phạm phải. Mỗi năm có 6 tuổi bị thái tuế áp chủ. Những người có tuổi này bất kể là ai , ko phân biệt Nam Nữ Trẻ Già Trai Gái Người trong nhà hay bà con láng giềng.
 Như vậy qua phân tích trên ta thấy Thái Tuế Áp khá nguy hiểm, vậy cách tính như nào? Trước tiên chúng ta lấy các tuổi trong một lục thập hoa giáp xếp thành một vòng tròn từ Giáp Tý đến Quý Hợi.
– Lấy năm hiện hành kể là 1 rồi theo chiều kim đồng hồ tiếp tục cộng 9 rơi tại cung nào kể cung ấy là tuổi kiêng kỵ thứ nhất, tiếp tục cộng 9, sau 6 lần cộng ta được 6 tuổi phải kiêng kỵ trong năm đó. Sau 6 lần cộng 9 tức là ta đã vượt qua 54 cung, còn lại 6 cung không đủ cho phép cộng 9 nữa cho nên chỉ được 6 tuổi kiêng kỵ trong một vòng hoa giáp mà thôi.


Ví dụ: Năm Giáp Ngọ (2014) những tuổi nào phải kiêng kỵ? (nhớ tính từ tiết Lập Xuân đến hết tiết Đại Hàn mới đúng).
 Lấy cung Giáp Ngọ kể là cung thứ nhất,
– Cộng thêm 9 cung ta được tuổi thứ nhất là Quý Mẹo. Tiếp tục
– Cộng thêm 9 cung ta được tuổi thứ hai là Nhâm Tý. Tiếp tục  
– Cộng thêm 9 cung ta được tuổi thứ ba là Tân Dậu. Tiếp tục  
– Cộng thêm 9 cung ta được tuổi thứ tư là Canh Ngọ. Tiếp tục  
– Cộng thêm 9 cung ta được tuổi thứ năm là Kỷ Mẹo. Tiếp tục  
– Cộng thêm 9 cung ta được tuổi thứ sáu là Mậu Tý. Đủ 6 lần cộng, không tiếp tục được nữa.
Vậy năm Giáp Ngọ có 6 tuổi phải kiêng kỵ là Quý Mẹo, Kỷ Mẹo, Nhâm Tý, Mậu Tý,Tân Dậu và Canh Ngọ.
Các năm khác cứ thế mà suy.


Theo cách tính trên, ta thấy đó là một chu kỳ của cửu tinh, các tuổi kiêng kỵ luôn luôn ở vị trí thứ 10, 19, 28, 37, 46, 55 so với năm hiện hành. Rõ ràng các số vừa nêu đều có chung một số đại biểu của số Lạc Thư là 1, giống như con số 1 trong phép tính tuổi Kim Lâu nó ứng với Thái Tuế vậy!

© 2017, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply