Hóa Giải Nhà Phạm Kim Lâu – Hoang Ốc

0

 Có một số bạn hỏi PTPK phương pháp hóa giải Bản Trạch, khi xây dựng hay nhập trạch vào những năm Phạm Kim Lâu – Hoang Ốc, Tam Tai… Để cho mọi người yên tâm khi không may phạm vào những cái này khi vào ở. Hôm nay PTPK hướng dẫn cho mọi người để tự hóa sát, tránh những rủi ro đáng tiếc.

 Trước hết mọi người cần lưu ý rằng : Kim Lâu, Hoang Ốc… trong các sách cổ về Thuật Trạch Cát (Chọn Ngày) Chính Tông từ xưa truyền lại thì PTPK không thấy có sách nào đề cập đến vấn đề này. Ngay kể cả những sách về Thờ Cúng, Xem Ngày… của những Thầy Cúng lâu đời mà PTPK được tiếp xúc cả bản tiếng Hán và Nôm đều không thấy có. Như vậy có thể đây chỉ là những quan điểm trong Dân Gian có từ lâu được truyền lại cho đến ngày nay. Và cũng vì như thế nên phương pháp Hóa Giải PTPK đề cập ở đây là phương pháp được tiền nhân truyền lại, chứ không có trong sách vở.

Đầu tiên các bạn hãy chọn ra các ngày Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn trong tháng. Chọn giờ Ngọ của ngày hôm đó (lưu ý nếu giờ đó trùng với giờ Sát Chủ thì phải bỏ), sắm một con ngựa đỏ, một bộ quần áo thum đen tại các hàng vàng mã, nếu có thể hãy mua thêm một bài vị giấy Táo Quân, kèm theo đó chuẩn bị một mâm lễ mặn và hoa quả, một viên đá (nếu là loại đá PT có năng lượng cao và lớn một chút thì càng tốt), một ít muối ăn (muối hột). 

Chuẩn bị các thứ xong xuôi, bày lên Ban thờ Thần Linh – Gia Tiên trong nhà. Đến giờ Ngọ thì ta làm lễ (lưu ý phải là chính Ngọ, tức khoảng 12h trưa hoặc chính xác hơn nữa thì phải tra theo lịch tiết khí), sau khi lễ xong đợi hương cháy hết một nửa lấy một ít tro hương tại bát hương Thổ Công (lưu ý phải dùng vật sạch lấy một ít, chứ không được dùng tay lấy), đổ vào giấy đỏ, tiếp đó cho thêm một ít muối ăn vào trộn đều lên rồi mang ra trước cửa rải đều từ Trái qua Phải (nếu có mua bào vị Thổ Công thì hóa luôn và trộn tro vào đây cùng). Xong xuôi dùng viên đá đặt tại góc bên trái của nhà bếp, và giữ cho bếp cháy liên tục 3 ngày 3 đêm. Trên ban thờ thì dùng đèn dầu (tốt nhất dùng loại đèn Thái Cực) để cháy nhỏ lửa trong vòng 100 ngày. Như vậy là hoàn tất thủ tục hóa giải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai…

© 2017, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply