sao Vũ Khúc : Âm Kim

0


Sao Vũ Khúc Kim, nên trong Nhân Tướng Học giống người Kim vậy. theo đó thì người có sao Vũ khúc tọa thủ cung mệnh thường có khuôn mặt vuông, dáng người trung bình, sau tuổi trung niên gân cốt cứng chắc hoặc vai rộng lưng dày, ánh mắt sắt sáng, động tác nhanh nhẹn, giọng thanh và vang, dễ làm mọi người chú ý, nét mặt nghiêm nghị, khi không cười nhìn dung mạo uy nghiêm khí sắc hơi lạnh, có tác phong lãnh đạo. Nam giới khỏe mạnh, cơ bắp rắn chắc dẻo dai, thường am hiểu ưa thích các môn thể thao.

Cũng do tính Kim nên tính cách người Vũ Khúc thường cương nghị mà thẳng thắn, sử lý công việc lạnh lùng mà quyết đoán, tuy có khuyết điểm là nóng vội thiếu dung hòa ý kiến với mọi người, nên dễ đi đến độc đoán. khi gặp việc không hài lòng đều phản ứng trực tiếp trực diện, do yêu cầu đòi hỏi ở bản thân rất cao, nên thường không chịu khuất phục, không ngại khó khăn trắc trở. Kim chủ về nghĩa khí nên người Kim trọng nghĩa khí, nội tính ham muốn quyền lợi lớn. Sức hoạt động mạnh, nhiệt tình trong công việc mà giầu khả năng thực hiện.

Đối với mệnh nữ, khuyết điểm là tính cách thiên về kiên cường, sau khi kết hôn thích ra ngoài làm việc, khá bảo thủ, tác phong bận rộn và cô độc, thích nắm quyền hành trong nhà, một số việc thường chỉ trích gắt gao quá mức những sai lầm của chồng một cách không cần thiết, như thể không cho phép mắc phải sai lầm nhỏ nào, chủ trương trái ngược với việc “vợ hát chồng phụ họa”, vì thế giữa vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Vũ khúc ngũ hành Kim, cũng như Kim khí, tính cương nghị, xét ở góc độ tính cương thì cũng được liệt vào hàng quan võ. Cho nên, nói chung cũng có chút tính cô độc và hình khắc, không nhu hòa như các sao văn. Võ cương Văn nhu là đặc tính cơ bản. vậy nên Vũ Khúc sợ gặp Cô Quả chủ về cô độc, hình khắc người thân.

Vũ khúc chủ về quyết đoán mau lẹ, có khác nào Kim khí sắc bén, nhanh chóng, khuyết điểm của Vũ khúc là suy nghĩ nông cạn. Người có Vũ khúc thủ mệnh có thể phát nhanh mà cũng có thể bại nhanh do sự độc đoán của Vũ Khúc, thiếu sự suy xét ý kiến người khác, tự ý mình hành động, nhất là đồng cung cùng Thất Sát hay Cô quả thì càng đúng như vậy. Vũ khúc tính cương, vì vậy không nên có thêm Hỏa tinh, Linh tinh đồng độ, nếu gặp Hỏa Linh ắt dễ vì xung động nhất thời mà xảy ra tai ách, khi hóa giải tai nạn sẽ phải trả giá rất đắt.

Cách Cục Linh Xương Đà Vũ là một cách độc hại, chủ về con người trở nên trầm cảm, u uất. cũng bởi do Văn Xương, Linh Tinh, Đà la và Vũ Khúc đều là các sao Âm, khi kết hợp với nhau thì tính Âm càng mạnh mẽ làm cho con người trở nên tiêu cực, cực đoan Âm nên dễ trầm cảm, u uất. mà tính Kim của Xương Đà Vũ càng lớn nên càng thấy sự cô độc, lạnh lẽo của Kim cho nên cách này chủ về cô độc, lạnh lẽo và cực kỳ tiêu cực dẫn đến con người có tâm lý tuyệt vọng mà gặp tai hoạ, cái hoạ này có thể do tự mình gây ra hoặc người khác gây ra, nhưng cái chính sự tuyệt vọng này rất dễ trở nên tự sát. nếu hoạ do người khác gây ra thì hiển nhiên là tai hoạ do Kim khí sát thương gây ra do tâm lý tuyệt vọng nên dễ làm điều dại dột, trong mối quan hệ dễ gặp điều xấu. Hoả Linh tính hoả mãnh liệt, còn Vũ khúc tính cương Vũ khúc Hoả Linh ấy dễ gặp tan nạn trả giá đắt, phần còn lại chính là Văn Xương, Đà la, đó là mối quan hệ của sao năm và sao giờ, Đà la thì Âm hiểm, thâm trầm, dễ gây ra hình thường, còn Văn xương tính Âm kim dễ bị xung động khi hoá kỵ, cho nên cách cục Linh Xương Đà Vũ sợ nhất là Xương Kỵ vậy.

© 2018, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply