VÌ SAO NHỮNG NGƯỜI HỌC HUYỀN HỌC LẠI BẤT LỢI HÔN NHÂN?

0


Đây là kinh nghiệm thực tế đúc kết xưa nay, và nó thường đúng cho đa số các trường hợp. Nặng thì sống 1 mình, cô đơn cả đời, nhẹ hơn nữa thì kết hôn rồi ly hôn, cuối cùng là kết hôn vẫn sống được với nhau nhưng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhiều khi những người học huyền học, mục tiêu đến với huyền học đơn giản là để hiểu mình, hiểu người, ai cũng mong muốn có 1 hôn nhân hạnh phúc, thế nhưng thực tế nó lại đi ngược lại với những gì người ta nghĩ. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thứ 1. Để học được huyền học và có duyên với huyền học, nhất là học sâu về nó thì thường các cung bản ngã ‘Mệnh, Thân, Phúc, Tật’ có các sao chủ về học huyền học như Kỵ Diêu Đà Cự, ‘khoa học là thấy sao nói vậy, huyền học là cảm thấy sao nói vậy’, cho nên huyền học đòi hỏi người học phải có trực giác nhạy bén, trừu tượng trong suy nghĩ, và nó là những sao mang tính chất sống nội tâm, thâm trầm, kín đáo và rất lập dị, đời sống dị thường.

Thật vậy, những người học huyền học dù ít hay nhiều đều là những người có tính nội tâm, nếu hướng ngoại hoàn toàn sẽ không bao giờ học được. Cự môn không phải là nói nhiều hay tranh cãi mà bản chất của nó rất thâm trầm, kín đáo, họ chỉ nói cái của người khác chứ không bao giờ nói về bản thân họ, và thường sống nội tâm. Diêu Đà Kỵ thì còn thâm trầm hơn rất nhiều, Hóa kỵ chủ về thu tàng, mà thu tàng thì tất nhiên có xu hướng tĩnh, hướng nội,, kín đáo. Thiên Diêu Âm thủy, Âm thủy là tử thủy, là nước tồn đọng, cũng chủ về sự tĩnh lặng, càng tĩnh lặng bao nhiêu thì càng hướng nội bấy nhiêu, tử thủy thì thường sinh sát khí, cho nên nó là ác tinh, là dâm tinh. Chỉ có Đà la Âm kim, tuy nói cũng thâm trầm nhưng vì tính Kim cho nên mang tính sát nhiều, là hung tinh chuyên hành động nên phần nội tâm là nhẹ nhất.

Hiển nhiên ai học huyền học cũng đều biết Diêu Đà Kỵ Cự là ám tính, mà ám tinh tất nhiên bất lợi cho hôn nhân, bởi vì hôn nhân thì cần phải mình bạch, trong sáng, cần phải thấu hiểu nhau, thông cảm nhau…thì mới có thể hạnh phúc được. Tuy nhiên Diêu Đà Kỵ Cự bản chất của nó lại đi ngược lại với những cái trên, tính ám càng nặng thì càng bất lợi, nặng thì khó tìm được đối tượng kết hôn do không tìm được người phù hợp, chả ai muốn lấy 1 người khó hiểu, lập dị, trừ khi người đó quyền cao, giàu có. Mà quyền cao, giàu có ai học huyền học làm gì? hoặc sau 1 thời gian tìm hiểu thấy mình không thể chia sẻ được với nhau nên dừng lại, nhẹ hơn thì kết hôn rồi nhưng đồng sàng dị mộng, sống mà như 2 thế giới khác biệt, không chia sẻ được gánh nặng gia đình, con cái mà ôm lấy huyền học, rồi cũng ly hôn. Nhẹ nhất thì kết hôn vẫn sống với nhau được nhưng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, cũng bởi những tính trên gây ra.

Mà xét cho cùng, thì Diêu Đà Kỵ Cự bản chất của chúng là ám, nên nếu không có Thái Dương soi sáng, Hóa lộc cát hóa, hoặc chí ít Mệnh Thân đóng nơi Sinh Vượng, thường chủ về nhân sinh quan lệch lạc, nhìn đời méo mó, họ quan sát thế giới tự nhiên qua lăng kính huyền học. Mà hôn nhân thì cần thực tế, cần nhìn trực diện vào nhau, thấy được cái tâm của nhau, chứ không thể mang huyền học ra chắn ở giữa rồi nhìn qua nó, soi người kia qua lăng kính huyền học, khác nào 2 người thấy nhau qua cửa kính, thấy mà mỗi người một hướng, thế thì nhìn nhau mà không chạm được vào nhau, làm sao mà trao yêu thương?

Thứ 2. Các sao bất lợi tiếp theo, hồng Không Cô Quả, nhóm này tính nội tâm, tu dưỡng, nhưng là bộ sao cô đơn, chủ xa cách và khắc lục thân, khó tìm được đối tượng. Hiển nhiên học huyền học phải có tính hướng nội, phải cô đơn nhất định, tĩnh lặng mà học, vì thế đây cũng là bộ sao huyền học. Không phải là họ không muốn tìm hạnh phúc cho mình, nhưng bất lực, vì định mệnh gieo sẵn cho họ bộ sao này. Bản chất bộ này không ám, vì nó có Đào Hồng Hỉ giúp họ soi con đường họ đi, đây là trí huệ từ bên trong Tâm mà có. Nhưng cái trí huệ ấy không giúp họ có được 1 đối tượng phù hợp, hoặc không có ai cả. Cô đơn là vậy!

Thứ 3. Địa Không, Tuần Triệt, Tuyệt, Kiếp Sát. Những sao này cũng không ám, có câu “địa không tác sự hư không”, người có Địa không thì thường thấy tinh thần trống rỗng, mọi thứ dễ lạc lối, thấy mình như khác biệt, không ai giống mình, rơi vào Phúc thì thường bất lợi cho tinh thần, tâm trí dễ bất an. Sau bao nhiêu sóng gió thấy trong tâm như khuyết thiếu, họ quyết định tìm cho mình phần khuyết thiếu ấy, vì thế họ hay có Duyên kỳ lạ ngộ Đạo, có duyên với huyền học, chính là sự bù đắp cho họ. Ai học huyền học cũng sợ Không Kiếp cư Phu thê, nhất cùng Đào Hồng thì nửa hồn thương đau. do tính chất tinh thần của nó mà đối phương khó có thể hòa nhịp được.

Tuyệt, Kiếp sát bản chất là nợi khí tuyệt, khí tuyệt thì xấu mà sinh sát khí, cái chỗ ấy làm con người ta long đong vất vả cuộc đời, sau tất cả họ tìm đến Huyền học để lý giải cho cuộc đời mình, tại sao họ phải chịu bao nhiêu vất vả đến vậy, phải chăng điều gì làm cho họ vất vả hơn người khác. Tuyệt Kiếp Sát đến với huyền học khá muộn, nửa đời người nhìn lại, vì thế hôn nhân của họ có tốt có xấu. Tuần Triệt bản chất cũng gãy đổ, nhưng không liên tục, và có tính trống rỗng, tính khép kín, che giấu, họ thấy thích hợp học huyền học sau khi cuộc đời biết sao nhiêu phen sụp đổ. .

Thứ 4. Thiên lương, Thiên cơ, Thiên Đồng. Thiên lương Dương thổ là sao triết lý, nói thì hay mà làm chả hay tí nào, cho nên thích hợp việc làm thầy, tư vấn…và huyền học cũng là 1 cách thấu hiểu các triết lý, nhưng Thiên lương Ấm tinh cũng là sao chủ về hình khắc, nó có tính chất cô đơn, nếu đi cùng các sao hình khắc như hình Kình thì nặng hơn, khắc lục thân. Càng hình khắc, càng cô đơn học huyền học càng vào. Thiên Lương phải qua hoạn nạn mới được giải họa, cho nên qua bao nhiêu hoạn nạn lại thấy cái may mắn mấy lần hụt chết thế là tìm đến căn nguyên tại sao lại như vậy? 1 bước vào huyền học rất sâu. Thiên Lương đóng mệnh thì hay kèm cự môn cung Phu Thê. Đồng Cơ bản chất nó năm trong tam hợp Cự môn.

Vậy chung quy lại, nếu có những bộ sao trên mà không học huyền học thì có bất lợi về hôn nhân lắm không? tất nhiên là có, nhưng nhẹ hơn những người học huyền học rất nhiều. Bởi vì người học huyền học đã vô tình làm động bộ sao ám Diêu Đà Cự Kỵ, hay bộ sao cô đơn Cô Quả Hồng Không, hoặc tinh thần Địa Không, sóng gió của Tuyệt Kiếp Sát. Những sao này động làm con người bị ảnh hưởng mạnh bởi cung nó đóng vào, đó là Cung vị Trọng Điểm. Và Mệnh chủ của người đó cùng với cung vị trọng điểm này tạo nên Cách Cục cuộc đời của riêng họ. Và tất nhiên sau cùng nó kéo theo các Sao hội hợp cung Phu Thê thành những liên kết mới theo đồng đảng, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Như Đà la ở cung trọng điểm ấy thấy Thiên Diêu ở Phu Thê mà ôm nhau vui mừng, thế là càng bất lợi cho hôn, tính ám càng nặng.

Cuối cùng. Trong xã hội trọng tiền bạc, địa vị thì người vợ/chồng nào chả muốn nửa kia phải kiếm được nhiều tiền, phải có địa vị, danh vọng, chứ không phải là 1 người nếu không phải thầy bói thì cũng gần như thế. Thế là bất hòa ly hôn, làm gì thì làm cũng phải có nhiều tiền lo cho ra đình, cho con cái. Rồi thì ra ngoài còn được nể nang, ra ngoài nghe Vợ/chồng bạn bè làm kinh doanh sự nghiệp lên cao về xem lại người nhà mình cứ ở đâu đâu đó. Bạn bè hỏi vợ/chồng làm gì? chả lẽ nói chuyên nghiên cứu giáo dục con người, thiết kế nhà cửa hợp khoa học…Tất nhiên là rất không hài lòng.

Vì vậy, để có 1 hôn nhân tốt đẹp, tốt nhất nên rời xa huyền học. Nhưng sự đời oái ăm. Càng rời xa càng dính vào.

© 2018, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply