VẬN ĐỘNG CỦA TỨ HÓA

0


Vận động là quy luật của sự sống, nếu không có vận động thì không có sự sống, mà bản chất sự vận động là thiên lệch, nước từ trên cao chảy xuống, hòn bi lăn được vì mặt đất nghiêng, máu tuần hoàn vì nhịp tim. Nếu cân bằng tất cả thì mọi thứ sẽ dừng lại, kể cả sự sống.

chúng ta xem được Tử vi vì lá số Tử vi thực chất là động, không phải là tĩnh như nhiều người nghĩ, dù nhìn qua chẳng có vẻ gì là động. Bởi vì mỗi một hành động, một suy nghĩ phát sinh lập tức là sẽ cho ra kết quả tương ứng.

Sự vận động ấy quy vào 4 giai đoạn: Sinh Thành Hoại Diệt, 4 giai đoạn ấy đặt ra Tứ hóa, đó là 4 yếu tố quan trọng. xem mệnh thì có tứ hóa năm sinh, tứ hóa đại vận, tứ hóa lưu niên. Chính tứ hóa là hạt nhân cho các yếu tố và sự kiện trong đời. Vậy tứ hóa là đại diện cho sự vận động của Lá số.
Cho nên yếu lĩnh của các môn phái, các phương pháp xem chẳng nằm ngoài tứ hóa. Tứ Hóa Phái cương lĩnh là tứ hóa, Cung Trọng Điểm cương lĩnh là hóa xuất nhập, Thái Tuế nhập quái xét tứ hóa thiên can, Sao Rung vì tứ hóa mà rung.

Chúng ta quen 1 người, lập tức năm sinh người đó tác động đến mình, nó làm chính tinh trên lá số vận động theo tứ hóa, dù bạn gặp bất kỳ ai, làm bất cứ điều gì trong sự tương tác mối quan hệ xã hội đều làm cho lá số vận động. Đó chính là sự khác biệt giữa nhiều người cùng 1 lá số.
Chúng ta ở một nơi, vì thái độ của chúng ta với nơi đó tốt xấu nên cũng có hành động tốt xấu làm chính tinh vận động qua tứ hóa theo thời gian chuyển đến.

Như vậy thực chất tứ hóa không hề bó hẹp trong phạm vi năm sinh, đại vận, lưu niên, mà nó mở rộng rất lớn ra bên ngoài, ta quen ai, đi dâu, thời gian nào đều làm lá số vận động. Nhìn bề ngoài chúng ta không hề nghĩ đến điều ấy vì nó là vô thức.

Như cách cục Linh Xương Đà Vũ, người có cách ấy dễ trở nên trầm cảm, phẫu uất, tuy nhiên cuộc sống bình thường sẽ không hề nhận ra điều ấy vì nó chỉ ở dạng tiềm thức. vậy Linh Xương Đà Vũ là hạt giống xấu tiềm ẩn trong tiềm thức. Khi gặp 1 người tuổi Tân làm Văn Xương hóa kỵ, hạt giống nảy mầm khi gặp đúng môi trường ưa thích của nó, lập tức đương số rơi vào trang thái đau khổ do người tuổi Tân mang đến, có thể là do cãi nhau, ám muội, chèn ép…nó là kết quả của sự vận động.

Cũng cách Linh Xương Đà Vũ ấy khi gặp người tuổi Kỷ thì Vũ khúc hóa lộc, những cái tiềm thức đau khổ sẽ không hiện ra bởi lẽ hạt giống xấu không nảy mầm. Mà người tuổi Kỹ ấy lại giúp giải đi cái hạt xấu đó, nên đương số cảm thấy vui vẻ, tràn đầy sức sống khi hoạt động cùng người tuổi Kỷ.

Đó là lý do tại sao bình thường ta lại có thiện cảm với người này hơn người kia. Tương tự như vậy, chúng ta xây nhà thì thời gian xây nhà ấy cũng làm chính tinh vận động theo tứ hóa. Cho nên có người xây được cái nhà xong lăn đùng ra bệnh nặng, cũng bởi thời gian xây nhà làm tứ hóa phát sinh mạnh khiến chính tinh cực động mà bệnh nặng.

Con người sống từ quá khứ, hiện tại đến tương lai là sự nối tiếp về mặt thời gian. Mỗi giờ qua đi theo Can giờ Tứ hóa lại làm phát sinh vấn đề, liên tục như vậy tháng năm trong cả cuộc đời, cho nên bản chất lá số Tử vi là động. Chính tư hóa ấy làm cho con người ta có suy nghĩ, hành vi tốt xấu.
Và đó là bản chất của số mệnh. Các thầy xem số đã hiểu những điều ấy chưa?

© 2018, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply