Phải Chăng Thực Vật Cũng Biết Sợ, Có Cảm Xúc?, Khoa Học Tâm Linh

0

Phải Chăng Thực Vật Cũng Biết Sợ, Có Cảm Xúc?

PHẢI CHĂNG THỰC VẬT CŨNG BIẾT SỢ, CÓ CẢM XÚC?

Thực vật không thể nói được, vậy làm sao chúng ta biết chúng có tình cảm hay không? Khi đứng trước nguy cơ tàn phá của sâu bọ liệu chúng có sợ không? Có người cho rằng, thực vật cũng có cảm xúc, tức là cũng có hỉ nộ ái lạc, sự biến hoá điện sinh vật chính là biểu hiện chúng cũng có rung động tình cảm.

Nghiên cứu về cảm xúc của thưc vật đã được tiến hành từ rất sớm bởi một người Mỹ tên là Bakesite. Năm 1966, khi ông đang tưới nước cho cây huyết long, đột nhiên ông nảy ra ý định muốn xem tốc độ hút nước của cây từ ngọn cho đển thân, thế là ông đem một loại máy đo điện đển kiểm tra, không ngờ máy có tác dụng, kim chi của máy dao động giống như khi kiểm tra cảm xúc của con người vậy.

Để có thể nghiên cứu thêm, ông đã cải tạo máy này thành máy ghi độ dao động của cây, giúp ông ghi lại những biển động dù là nhỏ nhất của cây. Có lần ông dùng lửa đốt lá cây, kim chỉ của máy dao động kịch liệt biểu thị cây huyết long đang cảm thây “sợ hăi”. Không chỉ như vậy, khi chứng kiến sinh vật khác bị giết trước mặt, cây huyết long đều có phản ứng rất mạnh. Lẽ nào thưc vật cũng biết “sợ” thật sự?

Những tranh luận xung quanh “cảm xúc” của thực vật

Tuy nhìên cũng có người cho rằng thưc nghiệm kể trên không có tính khoa học, bởi vì thực vật không có hệ thống thẫn kinh, do vậy không thể nào có những xung động thần kinh như động vật, cơ bản là không thể có cảm xúc.

865-phai-chang-thuc-vat-cung-biet-so-co-cam-xuc-1.jpg

Còn việc kim của máy kiểm tra dao động chỉ là sự tuần hoàn cùa lượng nước trong thân cây gây ra điện lưu biến hoá mà thôi. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người cho rằng thực vật thật sự có cảm xúc, sự bìển hóa tuần hoàn nước chính là cách thực vật khống chế “cảm xúc” của mình.Một giáo sư vật lí học của Đại học Michigan đã thiết kế một thiểt bị có thể khuếch đại và ghi lại những chuyển động của động vật dù là nhỏ nhất.

Khi ông ta tiêm cho thực vật một loại thuốc tê thì chúng không có bất kỳ phản ứng nào với áp lực, nhưng một khi đã cho chúng tiếp xúc với không khí trong sạch thì những phản ứng của chúng không thua kém gì động vật. Như vậy thực vật thật sự là có càm xúc hay không, cho đển bây giờ cũng chưa một ai dám khẳng định.

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh


You may view the latest post at
https://nongtrongngay.net/phai-chang-thuc-vat-cung-biet-so-co-cam-xuc-khoa-hoc-tam-linh/

Thức tỉnh tâm linh

© 2024, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply