Chọn Ngày Treo Gương Bát Quái Hậu Thiên.

0
Như chúng ta đã biết công dụng của hai gương Bát Quái Tiên Thiên và Hậu Thiên. Tiên Thiên chủ yếu dùng để hóa sát còn Hậu Thiên dùng chủ đạo để thay đổi hướng nhà, nhằm mục đích xoay hướng bản trạch khi phạm phải Du Niên xấu. Khác với gương Tiên Thiên thì gương Hậu Thiên ngoài việc dùng phải đúng cách (xoay quẻ phù hợp) thì một trong những yếu tố để làm cho gương phát huy công năng đó chính là tìm được ngày phù hợp để treo gương.


Với gương Tiên Thiên thì việc tìm ngày hóa sát đơn giản hơn chúng ta chỉ cần tìm một trong những ngày như : Ngày Hoàng Đạo, ngày thuộc Trực Trừ… cao cấp hơn thì chúng ta tìm ngày có giờ Tứ Đại Cát phù hợp, Đăng Quý Nhân hoặc Ngày Giờ Thái Dương… Còn với gương Hậu Thiên thì không phải như vậy bởi như đã nói chủ đạo mục đích của ta khi treo gương Hậu Thiên đó là xoay chuyển hướng Bản Trạch về cung tốt, những ngày giờ kể trên không đủ để chúng ta phát huy được sức mạnh nhằm xoay chuyển được Càn – Khôn như vậy, và khi đã không xoay chuyển được thì coi như treo gương chẳng có tác dụng gì. 
Có nhiều cách để ta tìm ngày này, ở đây PTPK chỉ dẫn một cách đơn giản nhất để mọi người có thể tự tính, tuy nhiên bạn vẫn cần có kiến thức nhất định về PT mới tính được. Đầu tiên chúng ta cần biết xoay quẻ của gương cho phù hợp, ở đây trong khuôn khổ bài này PTPK không đề cập lại đến cái này nữa, mọi người có thể tìm đọc lại bài viết của PTPK trước đây hoặc xem tại tại đây sau khi biết quẻ ta cần xoay chuyển, chúng ta dựa vào Hà Đồ Lạc Thư để biết sự tương ứng của cửu tinh với mỗi con số biểu diễn. Chẳng hạn Mệnh-quái là Càn thì Phục-vị ở hướng Tây-bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). nhà ở phía Ðông (Chấn) thuộc Ngũ-quỉ. Để hóa giải Ngũ Quỷ ta cần đưa Càn vào thế chỗ Đoài, như vậy ta có quẻ Đoài ứng với Hà Đồ Lạc Thư Đoài có sao Thất Xích – số 7. 


Như vậy ta có số 7 tương ứng với mùng 7 âm lịch, đưa 7 vào trung cung an tuần tự theo vòng Lường Thiên Xích theo thứ tự số ngày có trong tháng, cứ ngày nào rơi vào cung Đoài, ngày đó ta sẽ sử dụng. Có một cách khác sử dụng phương pháp tương tự mà người xưa hay dùng đó là dùng quẻ cần thế, sau đó nạp giáp… để quy đổi ra Lục Thập Hoa Giáp sau đó mới an để tìm ngày Hoa Giáp tương ứng, phương pháp này cũng khá linh diệu PTPK sẽ trình bày ở bài viết sau.
Như vậy PTPK đã trình bày xong một phương pháp đơn giản để chọn ngày. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

© 2017, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply