10+ cách xem nhân tướng học cho nam nữ chính xác

0

khuôn mặt nhân tướng học

Ngoài xem đường chỉ tay thì xem nhân tướng học cũng có thể dự đoán được về vận mệnh của một người. Vận mệnh của một người thể hiện qua các bộ vị thân thể, từ hình thể cho tới khí chất, tinh thần, cốt cách. Cụ thể, cách xem nhân tướng học như thế nào hãy theo dõi bài viết dưới đây!

1. Xem nhân tướng học qua vẻ uy nghi của một người

Vẻ uy nghi của một người sẽ thể hiện thông qua các bộ phận như đôi mắt, lưỡng quyền và cả thần sắc. Người có tướng tốt là người sở hữu vẻ ngoài nghiêm trang, chỉnh tề, oai vệ và không tạo cảm giác dữ dằn.

2. Xem nhân tướng học qua tướng đầu và trán

Đầu là bộ phận chủ của cơ thể người, nơi điều khiển hoạt động của các bộ phận khác và là nguồn gốc của tứ chi. Vì vậy, phần đầu có thể phần nào nói lên được tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người. Cụ thể:

 • Người có dáng đầu vuông, phần đỉnh đầu hơi nhô cao sẽ có địa vị trong xã hội
 • Người có dáng đầu tròn thường trường thọ và có số giàu có, sung sướng
 • Người có dáng đầu nhỏ, lệch thì cuộc đời gặp nhiều sóng gió, lận đận, vất vả
nhân tướng học khuôn mặt
Xem nhân tướng học qua tướng đầu và trán

Trên gương mặt, trán chiếm ⅓ diện tích. Do đó, đây cũng là một bộ phận quan trọng phản ánh lên cuộc đời của mỗi người. Ví dụ:

 • Người có vầng trán rộng thì cuộc sống sang quý, giàu có
 • Người có vầng trán ngắn, thấp thường bướng bỉnh

3. Ngũ nhạc, tam đình thể hiện vận mệnh

Ngũ nhạc bao gồm các bộ phận lưỡng quyền, trán, cằm và mũi. Các bộ phận này trên gương mặt nếu đáp ứng tiêu chí sau sẽ mang lại vận mệnh tốt lành cho một người:

 • Lưỡng quyền (Gò má, Đông nhạc hoặc Tây nhạc): Đầy đặn, ngay ngắn, không bị lệch, lẹm hay nhọn
 • Trán (Nam nhạc): Ngay ngắn, không bị thấp, lõm hay vát
 • Mũi (Trung nhạc): Ngay ngắn, sống mũi thẳng, không bị gãy khúc hay vẹo, đầu mũi không nhọn
 • Cằm (Bắc nhạc): Hài hòa với gương mặt

Tam đình dùng để chỉ các bộ phận trán, đầu và cằm. Nếu các bộ phận này cân xứng, hài hòa thì sẽ tốt cho vận mệnh.

4. Xem nhân tướng học thông qua ngũ quan gương mặt

Mỗi người trên gương mặt đều sở hữu 5 bộ phận là: Tai (tháng tính quan), lông mày (bảo thọ quan), mắt (giám sát quan), mũi (thẩm biện quan) và miệng (xuất nạp quan) hay trong nhân tướng học gọi là ngũ quan.

Ngũ quan được đánh giá là tốt khi:

 • Tai: Kích thước tai không quan trọng nhưng vành tai ngoài và vành tai trong phải rõ ràng. Những người có màu da tai trắng hơn da mặt thì được coi là rất tốt. Ngoài ra, nếu tai có màu hồng nhuận, lỗ tai nhỏ, phần tai cao hơn lông mày cũng là tướng tai đẹp
 • Lông mày: Dài, cong và nằm cách mắt khoảng 2 phân, phần đuôi lông mày có xu hướng chếch lên phía thái dương. Còn tướng lông mày thô, đậm và phần đuôi chếch xuống dưới mắt là tướng xấu
 • Mắt: Tròng đen – trắng rõ phần, phân minh và sáng
 • Mũi: Sống mũi cao, thẳng, không bị cong, vẹo, gãy. Tổng quan mũi không thô nhưng cũng không nhỏ quá
 • Miệng: Răng trắng, môi hồng, nhân trung sâu và dài
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt

5. Xem nhân tướng học qua Lục phủ

Lục phủ là cách gọi tổng qua 6 bộ phận trong cơ thể người hoặc gọi 3 cặp xương ở 2 bên gương mặt. Khi xem nhân tướng học theo Lục phủ cần phải lấy xương làm điểm chủ yếu. Tướng tốt khi phần xương thịt cân xứng, hài hòa và săn chắc. Bên cạnh đó, phần thịt không được lấn át xương nhưng xương cũng không thể nhiều quá so với thịt. Bên cạnh đó, thần sắc cũng phải tươi tỉnh, sáng láng.

6. Xem vận mệnh, tướng số thông qua tướng lưng và bụng

Những người có phần ngực bằng, đầy, lưng đầy, eo tròn, phần bụng trên nhỏ hơn bụng dưới và da dẻ mịn màng được coi là có tướng số tốt. Phần mông nở nang, đầy đặn nhưng không quá lớn và thô cũng mang lại may mắn. Nhưng nếu phần vai bị lệch, lưng mỏng và tạo thành hố sâu thì số vất vả, gặp nhiều trắc trở.

nhân tướng học là gì
Tướng bụng có thể phản ánh vận số của một người

7. Xem tướng số qua chân, tay

Trong nhân tướng học, tướng bàn tay, chân cũng phản ánh vận mệnh của một người. Người có tay phải dài, bàn chân phải có bụng, không bị nổi gân chằng chịt và da dẻ mềm mại, hồng hào thì sức khỏe tốt có có số sung sướng.

8. Dựa vào tiếng nói, tâm trạng để xem tướng số

Giọng nói nếu như rõ ràng, ấm áp, phát âm tròn trịa, có độ vang và dứt khoát, khi nói to thì như tiếng chuông mà nói nhỏ thì như tiếng ngọc va vào nhau sẽ có số mệnh tốt.

Tâm trạng vui hay buồn, tính tình hiền hay ác sẽ thể hiện qua đôi mắt. Đôi mắt sáng, đẹp, toát lên vẻ vui tươi thì vận mệnh cũng tốt lành, nhiều may mắn.

9. Xem tướng dáng đi, đứng, ngồi, nằm ngủ

Trong nhân tướng học còn xem cả tướng dáng đi, dáng đứng, dáng ngồi và cả dáng ngủ. Người được coi là có dáng tốt khi:

 • Dáng đi thẳng thớm, nhanh nhẹ, thân hình không ngả nghiêng, lay động
 • Dáng ngồi nghiêm chỉnh, thẳng lưng, càng ngồi lâu càng sảng khoái
 • Dáng đứng vững chãi, không nghiêng lệch, vặn vẹo, gù lưng
 • Dáng ngủ ngăn ngắn, nghiêm túc, không vặn vẹo, nằm sấp

10. Xem nhân tướng học qua nốt ruồi

Ngoài các bộ phận trên cơ thể thì nốt ruồi cũng là một yếu tố để xem tướng trong nhân tướng học. Số lượng, vị trí và kích thước nốt ruồi của mỗi người sẽ khác nhau. Vì vậy, vận số của mỗi người cũng sẽ không giống nhau.

nhân tướng học nam
Nốt ruồi ở vị trí khác nhau có ý nghĩa khác nhau

11. Xem nhân tướng học cho nam giới

11.1. Tướng mặt nam dĩ hòa vi quý

Nam giới sở hữu một gương mặt đầy đặn thì hậu vận về sau sẽ gặp nhiều may mắn, phúc đức. Thêm vào đó, trong chuyện tình cảm họ cũng rất tâm lý, biết lắng nghe, cảm thông và chia sẻ với đối phương. Họ cũng có tính cách rất ôn hòa, độ lượng và bao dung, có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho người khác.

11.2. Tướng mặt nam có tài lãnh đạo

Những người đàn ông sở hữu khuôn mặt “vuông chữ điền” bẩm sinh đã có khả năng lãnh đạo, khiến người khác tin phục và nghe theo. Trán cao, rộng, lông mày có thế cho thấy họ là người hiếu thắng và có lòng tự trọng cao, sẽ không cam chịu khó khăn, không khuất phục trước mọi việc.

nhân tướng học phụ nữ
Gương mặt nam giới có tài lãnh đạo

Nhất là người đàn ông trên khuôn mặt có nếp nhăn pháp mệnh hình quả chuông thì lại càng thể hiện được sự chín chắn, từng trải và kinh nghiệm. Người đàn ông này có tinh thần trách nhiệm rất cao và giữ vị thế trong xã hội. Tuy nhiên, đôi khi họ hơi bảo thủ và không chịu lắng nghe ý kiến của người xung quanh.

11.3. Tướng mặt nam sống lâu, trường thọ

Những người đàn ông được cho là sẽ trường thọ nếu sở hữu đôi tai to, dài, thường gọi là tướng tai Phật. Họ không chỉ sống lâu, khỏe mạnh mà còn rất phú quý. Bên cạnh đó, người có cung Bảo Thọ, tức lông mày dài quá mắt cũng sống rất thọ. Kèm theo đó họ còn có nhân trung dài, sâu, răng mọc đều và chắc khỏe.

12. Xem nhân tướng học cho phụ nữ

12.1. Tướng mặt phụ nữ dịu dàng, hiền lành

Nếu người phụ nữ có đôi lông mày lá liễu, thanh tú, đôi mắt sáng trong, mái tóc dài và mềm mại thì thường rất dịu dàng, ngây thơ, trong sáng, có học thức. Họ cũng rất biết cách đối nhân xử thế và có tấm lòng lương thiện.

giải mã nhân tướng học
Tướng mặt phụ nữ dịu dàng, hiền lành, thông minh

Ngoài ra, nếu người phụ nữ còn có gương mặt chữ điền thì cho thấy họ là người rất tốt tính, bao dung, chu đáo, biết suy nghĩ cho người khác.

12.2. Tướng mặt phụ nữ có tài lãnh đạo

Phụ nữ có tài lãnh đạo thường sở hữu gương mặt với các đường nét góc cạnh, sắc sảo. Môi của họ hồng hào, cân xứng và có vân. Những người phụ nữ này rất thông minh, quyết đoán và nhân hậu. Vì vậy, họ gặt hái được thành công trong sự nghiệp, có địa vị xã hội và cuộc sống phú quý.

Nếu phụ nữ sở hữu dáng mũi hình túi mật treo, phần đầu mũi to thì họ thường sống khá chân thật nhưng rất kiên định, có ý chí, làm gì là làm tới cùng. Cũng nhờ vậy mà họ có nhân duyên rất tốt và trở thành hậu phương vững chắc để chồng phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, những người phụ nữ có tài lãnh đạo thì tướng mặt còn đi kèm thêm với các đặc điểm như 2 tai áp sát đầu, 2 mí mắt ẩn.

12.3. Tướng phụ nữ giàu sang, phú quý

Dái tai to cho thấy người phụ nữ ấy có tướng nhà Phật và thường sống rất thọ, cuộc sống cũng giàu sang, phú quý, gặp nhiều may mắn. Dái tai càng to thì con đường tài vận lại càng tốt. Bên cạnh đó, người phụ nữ giàu sang phú quý còn có một số đặc điểm như mũi cao và thẳng, cằm đầy đặn, giọng nói dễ nghe, thu hút. Những người này sẽ là vợ hiền, dâu đảm và vượng phu.

10+ cách xem nhân tướng học cho nam nữ chính xác
Dái tai càng lớn thì cuộc đời càng giàu sang

Trên đây là hướng dẫn cách xem nhân tướng học để đoán vận mệnh con người. Mỗi người sẽ có những đặc điểm cơ thể riêng. Vì vậy, vận mệnh cũng không giống nhau.

© 2023, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply