Văn Khấn Mùng 1 Tháng 8: Cầu Bình An và May Mắn Cho Gia Đình

0

Để khởi đầu một tháng mới, người ta thường cúng khấn gia tiên vào ngày mùng 1 âm lịch. Đây là ngày Sóc, một ngày đặc biệt để cầu mong sự bình an, may mắn, và đẩy xa những điều xui xẻo trong tháng cũ. Đồng thời, việc cúng khấn còn là cách để thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên và ông bà.

Mâm cúng chay thường bao gồm những loại lễ vật như hoa, hương, rượu, bánh kẹo, trầu cau và trái cây. Tùy thuộc vào điều kiện và thói quen của mỗi gia đình, mâm cúng cũng có thể được bổ sung thêm các lễ vật mặn như hương, thịt, rượu và trái cây.

Văn Khấn Mùng 1 Tháng 8 Âm Lịch Cúng Thần Linh và Thổ Công

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con xin kính lạy ngài Đông Thần Quân.
Con xin kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch.
Con xin kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần.
Con xin kính lạy ngài Tiền hậu, Địa chủ, Tài thần.
Con xin kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Gia chủ (chúng) con là … hiện đang ngụ tại …

Hôm nay là mùng 1 tháng 8 âm lịch, gia chủ (chúng) con đã sắm sửa hương hoa, kim ngân, trà, quả và thắp nén nhang thơm trước án. Gia chủ (chúng) con xin kính mời ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Long mạch Tôn thần, các ngài Ngũ thổ, Ngũ phương, ngài Bản gia Thổ địa, Táo phủ Thần quân, Phúc đức chính thần và các Tôn thần đang cai quản trong khu vực này.

Con xin các ngài lắng nghe lời mời xót thương gia chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật và phù hộ chúng con toàn gia an lạc, công việc thành công, tài lộc tăng tiến, sở nguyện tòng tâm, sở cầu tất ứng, tâm đạo mở mang.

Chúng con chuẩn bị lễ bạc thành tâm, trước án kính lễ, xin các ngài phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Văn khấn mùng 1 tháng 8 cúng thần linh và gia tiên đầy đủ nhất

Văn Khấn Vào Mùng 1 Tháng 8 Âm Lịch Cúng Gia Tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con xin kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con xin kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
Con xin kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Gia chủ (chúng) con là … hiện đang ngụ tại …

Hôm nay là mùng 1 tháng 8 âm lịch, gia chủ (chúng) con nhờ ơn Trời Đất, tổ tiên và chư vị Tôn thần, chúng con sắm lễ, hương, quả, hoa trà và thắp nén tâm hương trước án. Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, Bản gia Táo quân, Bản xứ Thần linh, Thổ địa, Tài thần, Ngũ phương, Long mạch. Xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám cho lòng thành của con và thụ hưởng lễ vật. Gia chủ chúng con xin kính mời các cụ Tổ tỷ, Tổ khảo và chư vị hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng hiện về chứng giám cho lòng thành và thụ hưởng lễ vật.

Gia chủ (chúng) con xin kính mời các ngài Tiền chủ, Hậu chủ đang ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng phù hộ độ trì để chúng con luôn luôn được bình an, làm ăn thuận lợi, may mắn và hạnh phúc. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, xin các vị phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Trên đây là những mẫu văn khấn vào mùng 1 tháng 8 âm lịch mà nhiều gia đình lựa chọn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để quá trình thờ cúng diễn ra tốt đẹp.

FAQs

1. Cúng khấn vào ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch có ý nghĩa gì?
Ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch là ngày tạo dựng niềm tin và kết nối với tổ tiên, ông bà. Người ta cúng khấn để xin bình an, may mắn, và đẩy xa những điều không tốt trong tháng cũ.

2. Lễ vật cúng khấn vào ngày mùng 1 tháng 8 có gì đặc biệt?
Lễ vật trong mâm cúng chay thường có hoa, hương, rượu, bánh kẹo, trầu cau và trái cây. Ngoài ra, tùy thuộc vào thói quen và điều kiện của mỗi gia đình, có thể bổ sung thêm lễ vật mặn như hương, thịt, rượu và trái cây.

3. Văn khấn cúng thần linh và gia tiên vào ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch có gì đặc biệt?
Văn khấn cúng thần linh và gia tiên vào ngày này có tác dụng xin phù hộ và mang lại sự bình an, công việc thành công và tài lộc tăng tiến cho gia đình.

Kết Luận

Cúng khấn vào mùng 1 tháng 8 âm lịch là một cách truyền thống để tạo dựng niềm tin và kết nối với tổ tiên. Bằng việc cầu nguyện và cúng khấn, chúng ta mong muốn mang đến sự bình an và may mắn cho gia đình. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc cúng khấn và thực hiện nghi lễ mùng 1 tháng 8 âm lịch.

Phong Thuy 69

© 2023, Tin Tâm Linh. ( Theo : www.tintamlinh.com )

Leave A Reply